Phát huy vai trò giám sát cộng đồng đối với công trình xây dựng nông thôn mới

Là một trong ba xã điểm được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn triển khai thí điểm trong khuôn khổ Phong trào thi đua “Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới” (Phong trào), đến nay, xã Đông Phương (Đông Hưng, Thái Bình) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí.

Tăng sức cạnh tranh của môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam

“Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) được ban hành sẽ cải thiện đáng kể vị trí xếp hạng về tính cạnh tranh của môi trường đầu tư Việt Nam”.

Vẫn bức xúc về cuộc sống của người dân bị thu hồi đất

Dự án chậm triển khai kéo dài, người dân không được đền bù thỏa đáng và cuộc sống sau khi bị thu hồi đất quá bấp bênh… là những vấn đề bức xúc tiếp tục được nhiều đại biểu HĐND TP.HCM nêu tại các phiên thảo luận của kỳ họp HĐND Thành phố lần thứ 14 diễn ra tại TP.HCM tuần qua.

Thu ngân sách nhà nước nửa đầu năm tăng 15,8%

Sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp phục hồi và phát triển, nhất là các doanh nghiệp trọng điểm trong các lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, ô tô, dầu khí,... là các nhân tố chính giúp tăng thu ngân sách trong nửa đầu năm.

Nâng cao trách nhiệm của các chủ thể tham gia dự án giao thông

Đó là một trong những biện pháp chủ đạo mà Bộ Giao thông vận tải sẽ tập trung triển khai để siết chặt kỷ cương, tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trong thời gian tới.

Mua sắm tập trung – nội dung mới quan trọng của Luật Đấu thầu 2013

Các quy định về hình thức mua sắm tập trung để áp dụng trong công tác lựa chọn nhà thầu là 1 trong những điểm mới quan trọng được bổ sung trong Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13.

Thời cơ để ngành cơ khí trong nước lớn mạnh

Vốn đầu tư hạn chế, lại dàn trải, thiếu đồng bộ; ngành công nghiệp sản xuất vật liệu cơ bản (luyện kim, hóa chất, công nghiệp hỗ trợ) không có đủ nguồn hàng, chủ yếu nhập ngoại… là những trở ngại mà ngành cơ khí Việt Nam đang gặp phải.

Gắn việc gỡ khó cho thị trường bất động sản với việc thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia

Thị trường bất động sản (BĐS) 2 quý đầu năm nay đã có khởi sắc so với cùng kỳ của năm 2013. Tuy nhiên, sự tin tưởng của giới đầu tư vào thị trường BĐS vẫn chưa thực sự trở lại, bên cạnh đó là sự thận trọng của người dân có nhu cầu thật sự mua nhà để ở.

Đẩy mạnh đấu thầu sản phẩm công ích đường sắt

Báo cáo tổng kết đánh giá, thi hành Luật Đường sắt 2005 đang được Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến rộng rãi. Theo đó, nhiều nội dung của Luật không còn phù hợp đã được kiến nghị sửa đổi, bổ sung.

Để thực hiện các mục tiêu phát triển, đất nước sẽ gặp rất nhiều thách thức

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Diễn đàn kinh doanh thường niên lần thứ I của Forbes mới đây.
Đơn vị thực hiện: ZonQ Việt Nam


                       Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư -  Lô D25,  Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6621, 04.3768.8833. Fax: 04.3768.6622 - 04.3768.6633.

Giấy phép hoạt động số: 211/GP-TTĐT của Bộ TTTT cấp ngày 5/12/2011.
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Đấu thầu và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đấu thầu
tại địa chỉ www.muasamcong.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Đấu thầu.