Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án điện cấp bách

UBND Thành phố Hà Nội vừa có thông báo về tình hình thực hiện đầu tư các dự án điện cấp bách giai đoạn 2014 - 2015.

Việt Nam đã sẵn sàng cho tăng trưởng xanh

“Tăng trưởng xanh và tái cơ cấu kinh tế Việt Nam” là chủ đề của Cuộc hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng ngày 24/10, tại Hà Nội.

Nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư tại các dự án nhà ở

Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

Huy động 1.345 nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển

Đó là số vốn dự kiến huy động cho đầu tư phát triển trong năm 2015 tại Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trình bày tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Thu hút doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào các khu công nghiệp

Tọa đàm “Thực trạng, định hướng và giải pháp phát triển Công nghiệp hỗ trợ cho khu/cụm công nghiệp, cụm liên kết ngành tại các tỉnh thành phía Nam”

Cần dựa vào hình thức đầu tư PPP để tối ưu hóa các quy hoạch liên kết vùng

Đây là đề xuất được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đưa ra tại Hội thảo “Quy hoạch và Liên kết phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” vừa diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện được Chương trình Định cư Con người Liên hiệp quốc (UN-Habitat),

Thanh Hóa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP.HCM

Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch vào tỉnh Thanh Hóa vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức tại TP.HCM. Hội nghị nhằm giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cũng như các quy hoạch xây dựng, sử dụng đất, phát triển ngành, lĩnh vực và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020.

Không quy định hạn mức vốn nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP

Phần vốn đầu tư của Nhà nước tham gia vào thực hiện dự án là một trong những yếu tố đảm bảo tính khả thi về tài chính cho dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP), tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư tư nhân. Dự thảo Nghị định về đầu tư theo hình thức PPP đã quy định linh hoạt hơn về hạn mức, nhưng chặt chẽ hơn về cơ chế quản lý đối với phần vốn này.

Giao Bảo hiểm Xã hội chức năng thanh tra để quản lý tốt quỹ công

Ngày 23/10, báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, bà Trương Thị Mai _ Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành việc giao chức năng thanh tra cho tổ chức Bảo hiểm xã hội (BHXH); một số ý kiến đề nghị chỉ giao thẩm quyền lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, việc giao chức năng thanh tra là chưa phù hợp vì BHXH Việt Nam không phải là cơ quan quản lý nhà nước, đề nghị cần tăng biên chế thanh tra cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động.

381 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp của Đà Nẵng

Tính đến hết tháng 9/2014, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thu hút được 381 dự án đầu tư, trong đó 86 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, với số vốn đăng ký 930 triệu USD và 295 dự án của doanh nghiệp trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 13.055 tỷ đồng.
Đơn vị thực hiện: ZonQ Việt Nam


                       Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư -  Lô D25,  Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6621, 04.3768.8833. Fax: 04.3768.6622 - 04.3768.6633.

Giấy phép hoạt động số: 211/GP-TTĐT của Bộ TTTT cấp ngày 5/12/2011.
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Đấu thầu và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đấu thầu
tại địa chỉ www.muasamcong.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Đấu thầu.