Quyết liệt cải cách thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh

Tiềm năng thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tốt hơn nữa của Việt Nam còn rất lớn. Trong thời gian tới, việc tiếp tục thực hiện cải cách TTHC, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao đạo đức cán bộ công vụ là rất cần thiết nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia, kiến tạo môi trường đầu tư hấp dẫn cho Việt Nam.

Cần khoảng 1,5 tỷ USD phát triển các đội tàu vận tải biển

Đó là số kinh phí đầu tư cho phát triển các đội tàu từ nay đến năm 2020 theo Quy hoạch phát triển vận tải biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tăng vai trò của khu vực tư nhân trong tăng trưởng kinh tế

Làm thế nào để tăng cường sự tham gia của khu vực doanh nghiệp tư nhân và tổ chức xã hội vào quá trình tăng trưởng kinh tế là nội dung được thảo luận tại Hội thảo tham vấn do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức ngày 9/9, tại Hà Nội.

Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2013

Cuối tuần qua tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Nội vụ đã công bố Chỉ số cải cách hành chính 2013 (PAR INDEX 2013) đối với 19 Bộ, cơ quan ngang Bộ và 63 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xây dựng đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới theo hình thức BOT

Ngày 7/9, tại Khu công nghiệp Thanh Bình, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Bộ giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn tổ chức khởi công dự án Xây dựng tuyến đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới và Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ (QL) 3 đoạn Km75 - Km100 theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự và phát lệnh khởi công.

Giải quyết vướng mắc liên quan đến 2 dự án Đại học Quốc gia Hà Nội và Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của 2 dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Khu Công nghệ cao (KCNC) Hòa Lạc trong thời gian sớm nhất, trong đó mấu chốt là ưu tiên bố trí vốn và tiếp tục thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù cho bồi thường, GPMB…

Hàng loạt tập đoàn đa quốc gia vào Việt Nam

Những động thái cam kết đầu tư hoặc đã cụ thể hóa bằng những dự án quy mô lớn chỉ trong 2 tháng trở lại đây của các tập đoàn đa quốc gia đã cho thấy một làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam đang hình thành.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư

Chất lượng và hiệu quả xúc tiến đầu tư (XTĐT) còn thấp, công tác XTĐT còn dàn trải, chưa tập trung vào các đối tác, lĩnh vực trọng điểm cũng như chưa có sự thống nhất điều phối để thực hiện đúng mục tiêu.

Khánh thành cầu vượt Quốc lộ 46 với đường sắt Bắc - Nam

Sau 6 tháng thi công, cầu vượt Quốc lộ 46 với đường sắt Bắc - Nam đã được khánh thành và thông xe vào sáng qua (4/9). Tham dự Lễ khánh thành và thông xe công trình này có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện các Bộ: Giao thông vận tải, Công an, Công thương…

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa tổ chức họp báo công bố Bộ thủ tục hành chính về đất đai.
Đơn vị thực hiện: ZonQ Việt Nam


                       Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư -  Lô D25,  Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6621, 04.3768.8833. Fax: 04.3768.6622 - 04.3768.6633.

Giấy phép hoạt động số: 211/GP-TTĐT của Bộ TTTT cấp ngày 5/12/2011.
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Đấu thầu và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đấu thầu
tại địa chỉ www.muasamcong.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Đấu thầu.