Việt Nam chú trọng thu hút các nguồn lực vào đầu tư công

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã khẳng định như vậy tại Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Cần quy định thống nhất về chính sách thu hút đầu tư tư nhân

Nhiều nhà đầu tư quốc tế đã thể hiện sự ngần ngại khi dự định đầu tư vào các dự án kết cấu hạ tầng lớn của Việt Nam vì còn tồn tại những điểm chưa thống nhất trong chính sách thu hút đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này. Một khung chính sách thống nhất, đồng bộ sẽ giúp cho giới đầu tư yên tâm bỏ những khoản đầu tư lớn, đa phần có thời gian thu hồi vốn dài vào các dự án hạ tầng tại Việt Nam.

Thanh tra ngành KH&ĐT: 10 năm và chặng đường phía trước

Năm nay, Thanh tra ngành kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) tròn 10 tuổi. Từ những ngày đầu gian khó, giờ đây đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra của Ngành đã và đang ngày càng lớn mạnh, góp phần chấn chỉnh việc sử dụng nguồn lực của Nhà nước một cách hợp lý và hiệu quả hơn, đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ của toàn ngành KH&ĐT trong quá trình phát triển đất nước. Trên chặng đường 10 năm ấy, có dấu ấn không nhỏ với những nỗ lực không biết mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ đã và đang làm công tác thanh tra ngành KH&ĐT từ Trung ương tới địa phương.

“Ra đời muộn nhưng bước tiến phải thực sự vững chắc”

Chánh thanh tra Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Kỳ Sơn đã chia sẻ như vậy với phóng viên Báo Đấu thầu khi nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành của Thanh tra ngành KH&ĐT.

Thúc đẩy đầu tư từ Đức vào Việt Nam

“Chúng tôi hoan nghênh luồng vốn đầu tư từ Đức với nhiều dự án có chất lượng cao, công nghệ hiện đại, sáng tạo, thân thiện với môi trường, trong đó có nhiều tập đoàn, công ty danh tiếng của Đức như Siemens, Mercedes-Benz, Adidas, B.Braun, Allianz... đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và đang sản xuất kinh doanh rất hiệu quả”.

Khởi động dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 3

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ phát triển dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 3 giữa Tổng cục Năng lượng (thuộc Bộ Công Thương) và Công ty Samsung C&T vừa được tổ chức ngày 14/10, tại Hà Nội.

TP.HCM: Nhiều gói thầu của tuyến metro số 1 chậm tiến độ

Theo UBND TP.HCM, dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên (metro) có 6 gói thầu chính và hiện đang được các đơn vị liên quan hoàn tất những thủ tục pháp lý cần thiết để chuẩn bị đấu thầu rộng rãi.

Bộ KH&ĐT triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu nắm bắt, tìm hiểu văn bản quy phạm pháp luật của các đối tượng thi hành, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014.

Đặt mục tiêu kết thúc đàm phán FTA Việt Nam - EU trong vài tháng tới

Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Manuel Barroso diễn ra tại Brussels, Vương quốc Bỉ mới đây, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp thúc đẩy toàn diện hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) trên tất cả các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hợp tác phát triển.

TP.HCM tăng cường cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư

UBND TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị sơ kết về tình hình thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Đơn vị thực hiện: ZonQ Việt Nam


                       Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư -  Lô D25,  Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6621, 04.3768.8833. Fax: 04.3768.6622 - 04.3768.6633.

Giấy phép hoạt động số: 211/GP-TTĐT của Bộ TTTT cấp ngày 5/12/2011.
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Đấu thầu và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đấu thầu
tại địa chỉ www.muasamcong.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Đấu thầu.