Dự kiến đạt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014

Với kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2014, sẽ có 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2014 đạt kế hoạch, chỉ duy nhất chỉ tiêu lao động qua đào tạo là không “về đích”.

Bắc Ninh đứng đầu trong thu hút FDI 9 tháng của năm 2014

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 9 tháng của năm 2014, Bắc Ninh đã thu hút được 94 dự án mới với 1,26 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào Tỉnh. Như vậy, tính chung cả đăng ký mới và tăng thêm, trong 9 tháng của năm 2014, Bắc Ninh đã thu hút được 1,365 tỷ USD vốn FDI, chiếm 12% của cả nước. Với kết quả này, Bắc Ninh đang là địa phương thu hút được nhiều vốn FDI nhất cả nước trong 9 tháng qua. Trong đó, nổi bật là dự án của Công ty TNHH Samsung Display được cấp phép ngày 1/7/2014 tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư là 1 tỷ USD.

Để tăng tỷ lệ hàng Việt Nam trong mua sắm công

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cần đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại để từ đó đề xuất những giải pháp khắc phục nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tăng cường sử dụng hàng Việt trong thời gian tới, đặc biệt là trong mua sắm công.

Chất lượng tư vấn và hiệu quả dự án

Một số dự án đầu tư xây dựng đội vốn lớn, thậm chí gấp nhiều lần so với dự toán ban đầu; có công trình vừa đưa vào sử dụng chỉ vài ngày đã xảy ra sự cố… Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là do năng lực đội ngũ tư vấn còn nhiều yếu kém.

Định hướng chiến lược về giám sát và đánh giá đầu tư công

Tại Hội thảo Định hướng chiến lược về giám sát và đánh giá đầu tư công, báo cáo đánh giá và giám sát được định hướng thực hiện trong thời kỳ từ 2015 - 2020 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức mới đây, thực trạng và nhiều bất cập về giám sát và đánh giá đầu tư công đã được chỉ rõ.

Doanh nghiệp tỉnh Ibaraki của Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Từ ngày 5 - 10/10, Đoàn doanh nghiệp tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) sang Việt Nam để khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhà đầu tư Anh rất quan tâm đến dự án PPP tại Việt Nam

Tại buổi đối thoại về PPP giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Việt Nam và Thị trưởng khu tài chính London (Anh) diễn ra sáng 7/10, hai bên đều đánh giá đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) sẽ mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Vương quốc Anh để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng tại Việt Nam.

Kinh tế 2015 sẽ khả quan hơn

Nền kinh tế đã thoát đáy, nhưng tốc độ phục hồi còn rất chậm. Mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2014 là 5,8% của Chính phủ sẽ cần rất nhiều nỗ lực để đạt được. Nhận định này được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2014 diễn ra mới đây.

Doanh nghiệp FDI “lấn lướt” trên sân chơi nông nghiệp

Tại Hội nghị về lĩnh vực chế biến, xuất khẩu sản phẩm cao su diễn ra mới đây, Lãnh đạo của Bộ Công Thương đã thừa nhận, mặc dù Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu đứng nhất nhì về lĩnh vực này nhưng phần lớn giá trị gia tăng thu về vẫn chủ yếu do các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)...

Xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tại Hà Tĩnh

Quy hoạch cấp nước sinh hoạt nông thôn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này phê duyệt.
Đơn vị thực hiện: ZonQ Việt Nam


                       Báo Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư


Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư -  Lô D25,  Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6621, 04.3768.8833. Fax: 04.3768.6622 - 04.3768.6633.

Giấy phép hoạt động số: 211/GP-TTĐT của Bộ TTTT cấp ngày 5/12/2011.
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Đấu thầu và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đấu thầu
tại địa chỉ www.muasamcong.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Đấu thầu.